05 món ngon nên thưởng thức khi bạn đến Bắc Kinh

Bắc Kinh luôn nằm trong top những điểm đến du lịch yêu thích đối với khách du lịch. Ngoài việc thăm quan những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tuyệt đẹp nơi đây, du khách còn có thể thưởng thức các món ngon đặc sắc. Với bài viết về 05 món ngon bạn nên thưởng thức khi đến Bắc Kinh của TripToday.vn, bạn sẽ không còn phải đau đầu trong việc suy nghĩ nên ăn gì nữa nhé!

Vịt quay Bắc Kinh

Kết quả hình ảnh cho vịt quay bắc kinh

Món ngon đầu tiên phải nhắc đến ở Bắc Kinh là vịt quay vàng ươm, thơm ngon. Vịt quay Bắc Kinh có da nâu vàng, bóng mỡ quyến rũ, giòn rụm và thịt mềm, đậm đà hương vị. Khi ăn vịt tại đây, bạn hãy một cuốn thịt vịt với một lớp bánh tráng mỏng, có thêm dưa chuột, cần tây rồi chấm xì dầu. Bạn chắc chắn sẽ không thể quên được món vịt quay Bắc Kinh nhé!

Sủi cảo hấp

Kết quả hình ảnh cho sủi cảo bắc kinh

Sủi cảo hấp cũng là một món ăn phổ biến tại Bắc Kinh. Vỏ bánh được làm bằng bột mì và được nặn hình bán nguyệt. Nhân bánh thì cũng được làm rất đa dạng. Thịt heo băm nhuyễn cùng hành thơm hay bắp cải, thịt gà, trứng bác hay tôm thịt. Hoặc nhân chay gồm đậu xanh, khoai môn hoặc nấm hương. Món ăn này thường được dùng với xì dầu có thêm gừng tỏi hoặc dầu ớt

Mì hoành thánh

Kết quả hình ảnh cho mì hoành thánh bắc kinh

Mì hoành thánh cũng là món ngon khá nổi tiếng và phổ biến tại Bắc Kinh. Nước dùng của mì hoành thánh được làm từ xương ninh với củ cải, tôm khô cùng những gia vị khác thơm ngon. Nhân của hoành thánh cũng khá đa dạng: nhân thịt heo hoặc tôm thịt. Khi ăn, nước dùng mì hoành thánh thơm, dậy mùi hành tươi rắc bên trên, hoành tránh mềm mềm, cắn một miếng tan ngay trong miệng, sẽ làm bạn "ứa nước miếng" mỗi khi nhớ lại đó.

Lẩu

Hình ảnh có liên quan

Những nồi lầu bằng đồng, nhôm hay đất sẽ được đặt giữa bàn. Phần nhúng lẩu bao gồm thịt cừu, thịt bò, tôm, cá, rau củ quả tươi, đậu. Món lẩu phổ biển nhất ở Bắc Kinh là lẩu cừu. Những miếng thịt cừu được thái lát mỏng, có thể ăn ngay sau khi nhúng nồi lẩu. Món lẩu Bắc Kinh đã có lịch sử hơn 1000 năm ở Trung Hoa. Nó được ưa chuộng nhiều nhất vào thời nhà Đường. Tới thời nhà Thanh, món ăn này đã được lan truyền rộng rãi ra toàn Trung Hoa. Có rất nhiều loại sốt ăn kèm với đồ nhúng lẩu. Các thành phần chính của món nước sốt bao gồm dầu mè, sốt mè, nước tương đậu nành, rau mùi, rượu gạo, sốt đậu tương, tỏi,... Một nước chấm ngon sẽ giúp bữa ăn lẩu trở nên thú vị hơn.

Kẹo hồ lô

Hình ảnh có liên quan

Nếu bạn là một "fan ghiền" của những bộ phim Trung Quốc cổ đại, chắc hẳn bạn đã không còn thấy lạ lẫm gì với món kẹo hồ lô có màu đỏ, nhìn óng ánh ngon mắt nữa phải không? Món kẹo này là món ăn vặt thú vị không chỉ cho những người dân Bắc Kinh mà còn cho các du khách nơi đây. Kẹo hồ lô thường được làm từ những quả táo gai màu đỏ hấp dẫn xiên thành từng xâu và bọc đường. Hiện nay, người dân Bắc Kinh còn làm món kẹo này từ chuối, kiwi, dâu tây hay nho tím để thu hút các khách hàng trẻ.

Triptoday.vn