5 điểm check in không thể bỏ lỡ khi đến đất nước hạnh phúc Bhutan.

Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm du lịch không náo nhiệt, thanh bình, nơi bạn có thể tìm được ý nghĩa và giá trị cuộc sống, một quốc gia nơi con người và thiên nhiên hòa hợp, thì du lịch Bhutan sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Du lịch Bhutan sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn khó có thể tìm ở nơi nào khác.

Hãy cùng Triptoday điểm qua những điểm đến hấp dẫn mà bất cứ ai khi du lịch Bhutan cũng không thể bỏ lỡ qua bài viết dưới đây nhé!!!

1. Tượng Phật Dordenma

Bức tượng Phật Thích Ca khổng lồ được xây dựng từ năm 2006 và hoàn thành năm 2015. Mẫu tượng được thiết kế bằng đất sét bởi Đạo sư Jenzop Lopen Sangay rất nổi tiếng đến từ Shaba, Paro, Bhutan. Chiều cao bức tượng là 51,5m với 5 tầng bên trong, được xem là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới hiện tại.

Đặc biệt, bức tượng được đúc từ đồng và được mạ vàng, bên trong là 125.000 pho tượng Phật nhỏ cao từ 10-30cm. Khu vực dưới bức tượng Phật được đặt rất nhiều bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng vàng cao hơn 4m đang cầm bình thánh với đôi mắt hiền từ nhìn xuống chúng sinh.

Nằm trên núi cao, nên khi đứng trong khuôn viên đền nhìn ra xung quanh, du khách sẽ được thu trọn vào tầm mắt khung cảnh hùng vĩ, hoang sơ của núi rừng và xa xa là vẻ đẹp trù phú, ấm no của thủ đô Thimphu, đồng thời tận hưởng những cơn gió mát lạnh thổi qua và hít thật sâu không khí trong lành, yên bình nơi đây.

2. Bưu điện thủ đô Thimphu

Tòa nhà Tổng cục bưu điện thủ đô Thimphu trưng bày hệ thống các loại hình tem độc đáo trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước Bhutan. Với 5 phòng trưng bày, bạn sẽ được khám phá hệ thống tem đặc trưng của từng thời kỳ.

Không chỉ được chiêm ngưỡng, tại đây bạn còn có thể tự làm một con tem từ chính hình ảnh của mình để làm quà lưu niệm. Con tem này có giá trị sử dụng như bình thường. Bảo tàng bưu điện mở từ thứ 2 đến thứ 6, mùa hè từ 9-17h, mùa đông từ 9-16h, riêng thứ 7 mở cửa từ 9-13h.

3. Pháo đài Punakha Dzong 

Pháo đài được xây dựng bởi người sáng lập nhà nước Bhutan vào năm 1637. Đây cũng là pháo đài lâu đời và lớn nhất tại Bhutan. Đây từng là trụ sở của chính phủ đến năm 1955 thì thủ đô được chuyển đến Thimphu.

Pháo đài Punakha Dzong dài 180 mét, rộng 72 mét, tháp trung tâm cao 6 tầng. Sân phía Bắc đầu tiên dành cho cơ quan hành chính, có một đền lớn màu trắng và một cây bồ đề. Ở góc bên trái là một bộ sưu tầm các viên đá và một đền thờ thần Rắn Tsochen. Sân thứ hai là khu tu viện và ngăn cách với sân thứ nhất bởi tháp trung tâm. Sân thứ 3 có 2 phòng lớn, 1 trong số đó từng là nơi Ugyen Wangchuck, người sau này trở thành vị vua đầu tiên của Bhutan, được phong tước hiệp sĩ của Đế chế Ấn Độ bởi John Claude White năm 1905.

Lễ đăng quang của các vị vua đều được tổ chức ở pháo đài này. Năm 2011, nơi này còn là lễ đường tổ chức đám cưới của vị vua thứ 5 ở Bhutan.

4. Bảo tàng Simply Bhutan

Bảo tàng quốc gia Bhutan là một bảo tàng văn hóa có tên là Ta Dzong (tháp canh), tọa lạc trên Paro Rinpung Dzong của thị trấn Paro ở miền tây Bhutan.

Công trình này được thành lập vào năm 1649 bởi Tenzin Drugdra - thống đốc đầu tiên của Paro, làm nơi ở cho binh lính cũng như trại giáo dưỡng của quân đội để bảo vệ người dzong khỏi những cuộc tấn công không ngừng của Tây Tạng và Ấn Độ.

Đến năm 1968 thì nó được cải tạo lại để làm Bảo tàng Quốc gia dưới sự chỉ huy của Vua Jigme Dorji Wangchuck - vị Vua cha truyền con nối thứ ba của Bhutan. Tuy nhiên, vào năm 2011, bảo tàng bị thiệt hại do một trận động đất, sau đó được mở cửa trở lại vào năm 2016 và trở thành điểm đến hàng đầu của Bhutan với những du khách yêu thích lịch sử trong và ngoài nước.

5. Tu viện Taktsang – Tiger’s Nest

Tu viện được dựng bên vách núi đá dựng đứng cao 3000m so với mực nước biển, ẩn hiện giữa những tầng mây và nhìn xuống thung lũng Paro. Đây cũng là một thánh địa linh thiêng của các tín ngưỡng Phật giáo và người dân Bhutan vì nó gắn liền với quá trình tu tập và hành đạo của thượng sư Liên Hoa Sinh.

Để lên được đến tu viện, bạn có thể di chuyển bằng ngựa hoặc đi bộ. Trên dọc đường đi, bạn sẽ gặp những nhà sư đang đi ban phát thức ăn, nước uống và nước thánh để tiếp thêm sức lực cho bạn chinh phục đoạn đường phía trước.

Lưu ý khi đến tham quan tu viện, bạn sẽ không được phép mặc quần áo ngắn và không được phép mang các thiết bị ghi hình vào tu viện. Tu viện không cho phép chụp hình khu vực bên trong, nhưng bất cứ du khách nào đã đến thăm tu viện, đều hết lời khen ngợi kiến trúc bên trong tu viện.

( Nguồn tổng hợp)