Cẩm nang du lịch - Tổng hợp kinh nghiệm đi phượt Sapa hữu ích

Sapa (Lào cai) là một điểm du lịch nổi tiếng của miền Bắc. Chính bầu không khí trong lành, nét đẹp tự nhiên, hài hòa của thiên nhiên nơi đây cùng với bản sắc văn hóa độc đáo đã thu hút rất nhiều phượt thủ khắp cả nước. Và để có được một chuyến đi phượt Sapa đầy trải nghiệm, khám phá nhưng vẫn tiết kiệm, triptoday sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn trong bài viết dưới đây!

1. Đi phượt Sapa bằng tàu hỏa

Nếu đi vào những ngày thì bạn nên mua vé tối thứ 6 (chuyến 10h đêm), thứ 7 có mặt ở Sapa và chủ nhật đi chơi. Sẽ hơi tốn thời gian một chút nhưng bạn sẽ có một ngày chủ nhật đi chơi vui vẻ và khỏe mạnh do không tốn sức đi lại nhiều.

Cẩm nang du lịch - Tổng hợp kinh nghiệm đi phượt Sapa hữu ích

a, Ngày thứ nhất:

Nếu đi chuyến 10h đêm thì tầm 7h sẽ có mặt ở Lào Cai, sau đó bắt xe bus đi Sapa. Đến khách sạn, gửi đồ, và thuê xe máy đi tham quan. Bạn có thể đi Tả Phìn, tham quan nhà thờ đổ,… ( nên có một bản liệt kê các điểm tham quan tại Sapa được tìm hiểu từ trước sẽ thuận tiện hơn). Ăn trưa thì bạn có thể mang theo đồ ăn sẵn là tiện nhất.

Buổi chiều, có thể tham quan nhà thờ đá sau đó về khách sạn nghỉ ngơi.

Buổi tối là lúc bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực Sapa, nhất là đồ nướng. Bạn có thể đi ăn tại phố Cầu Mây, ở đó có rất nhiều những nhà hàng, quán ăn ngon mà giá cả phải chăng hoặc đi đến chợ Sapa.

Cẩm nang du lịch - Tổng hợp kinh nghiệm đi phượt Sapa hữu ích

b, Ngày thứ hai:

Đi tham quan đèo Ô Quy Hồ, đây là một vĩ cảnh của Sapa, tới cổng trời Ô Quy Hồ, chụp ảnh selfie, ăn đồ nướng.

Sau đó, quay lại thác tình yêu và đi ăn trưa, đến chiều đi dạo thị trấn và leo đỉnh Hàm Rồng.

Cuối cùng, trở về khách sạn và bắt xe về Hà Nội.

2. Đi phượt Sapa bằng xe máy

Có 3 hướng xuất phát bạn có thể lựa chọn.

  • Hướng thứ nhất: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phong Châu – Đoan Hùng – Yên Bái – Lào Cai – Sapa (khoảng 360km, qua Lào Cai)
  • Hướng thứ 2: Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cầu Phong Châu – Phong Châu – Đoan Hùng – dọc đường 70 – Lào Cai – Sapa (khoảng 370km, qua Lào Cai)
  • Hướng thứ 3: Hà Nội – Hòa Lạc – Sơn Tây – Thanh Sơn – Dọc QL32 – Sapa (khoảng 420km, qua Lai Châu)

Cẩm nang du lịch - Tổng hợp kinh nghiệm đi phượt Sapa hữu ích

a, Ngày thứ nhất:

Lựa chọn 1 trong 3 hướng để đến Sapa, đến nơi thì chọn chỗ nghỉ, gửi đồ và nghỉ ngơi.

Buổi chiều, đi ngắm hoàng hôn ở Sapa tại cuối đoạn đường Fansipan, sau ra trung tâm thị trấn ăn tối , ăn đồ nướng ở Phố Cầu Mây, hồ Sapa.

Buổi tối tham quan nhà thờ đá, đi dạo quanh nhà thờ có thể kết hợp mua đồ lưu niệm.

b, Ngày thứ hai:

Đi tới bản Tả Phìn chơi ngắm nhà thờ đá đổ, cảnh quan thiên nhiên.

Đi tới bản Lao Chải – Tả Van – Bản Hồ, hoặc đi tới một số địa điểm yêu thích đã định ra từ trước (nhưng phải tính toán về độ dài đường đi và ước lượng thời gian).

Cẩm nang du lịch - Tổng hợp kinh nghiệm đi phượt Sapa hữu ích

3. Một số thông tin hữu ích khác

a, Giá vé tại một số điểm tham quan tại Sapa

Núi Hàm Rồng : 70k/người.

Bản Cát Cát : 40k/người.

Bản Sín Chải : 20k/người.

Bản Lao Chải – Tả Van – Bản Hồ : 40k/người.

Bản Má Tra – Tả Phìn : 30k/người.

Thác Bạc : 10k/người.

Thác Tình Yêu : 35k/người.

b, Nhà nghỉ giá rẻ

+ Miễn phí: Bạn có thể xin ngủ nhờ tại các nhà trong bản người dân tộc, có thể là trưởng bản. Trường hợp này, bạn có thể mang theo một vài món quà để tặng cho trẻ em trong bản, hoặc cho nhà chủ xin ngủ nhờ. Nếu bạn đi phượt vào mùa đông thì sẽ rất tuyệt, mùa đông ở đây rất đẹp, còn được thưởng thức những bữa cơm nóng hổi ấm cúng của dân bản thì còn gì bằng.

Cẩm nang du lịch - Tổng hợp kinh nghiệm đi phượt Sapa hữu ích

+ Phòng dorm: Ở Sapa phòng dorm có nhiều mức giá khác nhau từ 100 – 120k/đêm. Phòng cũng khá sạch sẽ bạn có thể lên mạng tìm hiểu trước.

+ Phòng khách sạn: Có những khách sạn giá có thể dưới 300k tuy nhiên bạn nên tìm hiểu và đặt trước phòng để tìm chỗ có tầm nhìn đẹp, ưng ý.

b, Vấn đề ăn uống

Vì đồ ăn ở đây khá rẻ lại rất nhiều quán xá ven đường nên bạn hoàn toàn có thể không cần lo lắng. Tuy nhiên, để tiết kiệm cho chuyến phượt bạn có thể mang theo đồ ăn, hoặc ăn trong các quán bình dân, hoặc khi xin ở lại nhà dân có thể xin mượn bếp nấu nhờ, vừa rẻ, vừa ngon.

Cẩm nang du lịch - Tổng hợp kinh nghiệm đi phượt Sapa hữu ích

Với tất cả những điều đã chia sẻ ở trên, triptoday chúc các bạn có một chuyến đi phượt Sapa thật đáng nhớ với những trải nhiệm đầy thú vị trên mảnh đất này nhé!