Người Việt đi du lịch những nước nào thì không cần xin visa???

Nếu bạn là một người đã từng đi du lịch hoặc đang tìm hiểu thông tin cho chuyến đi du lịch nước ngoài sắp tới của mình thì chắc chắn bạn đã biết tới visa du lịch. Để đến một số quốc gia, bạn sẽ phải xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán của nước đó tại Việt Nam và thông thường thủ tục, giấy tờ xin visa khá lằng nhằng. Tuy nhiên, người Việt vẫn có thể đi du lịch tới một số nước mà không cần phải có visa để nhập cảnh. Vậy đó là những nước nào? Hãy cùng Triptoday.vn tìm hiểu ngay nhé!

 1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính đủ để chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi các nước khác.
 3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước, thời gian tạm trú có thể gia hạn tối đa 2 lần, mỗi ngày 30 ngày.
 4. Campuchia: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.
 5. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.
 7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và không được gia hạn thời gian tạm trú.
 8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
 9. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 10. Panama: Công dân Việt Nam được phép nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và có thể lưu trú tối đa 180 ngày.
 11. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 12. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là Saint Vincent and the Grenadines không yêu cầu visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao ở đây yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính đủ để chi trả cho chuyến đi.
 13. Haiti: Thời gian lưu trú không quá 90 ngày.
 14. Turks and Caicos: Đây là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Du khách Việt Nam được miễn visa khi tới đây, tuy nhiên thời gian lưu trú không quá 30 ngày và phải chứng minh được đã có sẵn vé máy bay khứ hồi. Visa ở đây được phép gia hạn thêm 1 lần.
 15. Kenya: Thời gian lưu trú không quá 3 tháng
 16. Hàn Quốc: Du khách Việt Nam được miễn visa khi đến thăm đảo Jeju.
 17. Madagascar: Thời gian lưu trú không quá 90 ngày.
 18. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày với điều kiện bạn phải gửi trước cho phòng Xuất nhập cảnh của sân bay thư mời 2 ngày trước khi bạn đến.
 19. Đài Loan: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký trên mạng từ trước để được xét duyệt miễn thị thực nhập cảnh. Sau khi được chấp thuận, bạn mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời gian có hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần.
 20. Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.
 21. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.
 22. Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.- thời gian lưu trú 90 ngày
 23. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.
 24. Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.
 25. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.
 26.  Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.